QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Quá Trình Phát Triển

Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics (VLI) là tổ chức Khoa học – Công nghệ đầu tiên của ngành Giao nhận Kho vận quốc tế và dịch vụ Logistics Việt Nam, được thành lập ngày 01 tháng 11 năm 2010 theo quyết định số 21/QĐ – VIFFAS; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động: 242/ĐK-KHCN; Viện trưởng: PGS. TS. Hồ Thị Thu Hoà.

VLI được thành lập bởi Hiệp hội Doanh Nghiệp Dịch Vụ Logistics Việt Nam – VLA (tiền thân là Hiệp hội Giao Nhận Kho Vận Việt Nam – VIFFAS), có sứ mệnh tập hợp các nguồn lực, thực hiện nghiên cứu, tư vấn đào tạo và chuyển giao công nghệ, đóng góp tích cực cho quá trình phát triển ngành Logistics Việt Nam đạt ngang tầm khu vực và thế giới.

Sau hơn 7 năm hoạt động, Viện đã khẳng định vị trí mình trong dịch vụ tư vấn, nghiên cứu và đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực Logistics và Quản trị Chuỗi Cung ứng. Đội ngũ chuyên gia cũng chúng tôi đã tăng cường đáng kể với với hơn 20 chuyên gia trong và ngoài nước. VLI hiện là đối tác của IATA, FIATA, AFFA tại Việt Nam. VLI đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu sáng tạo chuỗi cung ứng Malaysia, MIT Global SCALE (Supply Chain and Logistics Excellence)
Network là Mạng lưới nghiên cứu do Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT) là trường đại học hàng đầu thế giới, thành lập vào năm 2004 nhằm thúc đẩy việc đưa nghiên cứu sáng tạo vào sự phát triển đột phá của chuỗi cung ứng và logistics trên phạm vi toàn cầu.

VLI đã triển khai nhiều dự án tư vấn phát triển ngành Logistics như: Đề án phát triển logistics cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Logistics cho Công ty cổ phần Kho Vận Miền Nam Sotrans, cố vấn cho Bộ Công Thương xây dựng chiến lược xuất khẩu dịch vụ logistics, tham mưu cho VLA trong Kế hoạch hành động nâng cao năng lực ngành dịch vụ logistics Việt Nam, đóng vai trò điều phối trong các toạ đàm về vận tải xuyên biên giới thông qua các hành lang kinh tế khu vực…

Trong thời gian sắp tới, VLI tiếp tục nhận được sự quan tâm, tín nhiệm của các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nghiên cứu, tham mưu về chính sách phát triển ngành dịch vụ logistics cho các tỉnh, khu vực trên khắp cả nước.