Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics (VLA) và Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI) tiếp đón Đoàn doanh nghiệp vận tải Tsubasa (Nhật Bản)

09/10/2024

Sáng nay ngày 09.10.2024, Đoàn văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam (VLI) đã đón tiếp đoàn doanh nghiệp vận tải Tsubasa (Nhật Bản).

Tại buổi đón tiếp, VLA và VLI đã tích cực chia sẻ cùng đoàn Tsubasa về các chủ trương, dự án hợp tác, nghiên cứu, hoạt động đào tạo của VLA/VLI qua các năm vừa qua. Đồng thời, Hiệp hội VLA có những đề xuất cho đoàn Tsubasa về cách thức tiến vào thị trường Việt Nam dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Duy Minh, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đề xuất xây dựng cầu nối giữa Logistics Việt Nam và Logistics Nhật Bản.

Tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Duy Minh, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đề xuất xây dựng cầu nối Logistics Việt Nam và Logistics Nhật. Đồng thời tăng cường quảng bá tích cực giữa Hiệp hội VLA và các doanh nghiệp Logistics Nhật Bản theo hình thức B2B – Online nhằm tiết kiệm chi phí và giúp các doanh nghiệp Nhật Bản có thể biết đến nhiều doanh nghiệp logistics tại Việt Nam hơn. Từ đó, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp logistics Nhật Bản và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ông Đặng Vũ Thành – Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam giới thiệu về FIATA Congress 2025 đến với đoàn Tsubasa, kì vọng Đại hội FIATA toàn cầu 2025 sẽ là điểm kết nối giữa các doanh nghiệp Logistics Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, Ông Đặng Vũ Thành còn có những chia sẻ về khởi đầu Logistics xanh của các doanh nghiệp vận tải đường bộ tại Việt Nam đang dần áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động vận tải.

PGS-TS. Hồ Thị Thu Hòa – Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam đã có những chia sẻ về các dự án Logistics tại Hồ Chí Minh, và các tỉnh trên Việt Nam. Đồng thời mong muốn có cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực logistics bền vững, và sẵn sàng hỗ trợ hợp tác tìm hiểu thị trường Việt Nam để giúp cho các doanh nghiệp logistics Nhật Bản dễ dàng xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ, VLA/ VLI cùng đoàn Tsubasa đã có những trao đổi hữu ích về hoạt động vận tải từ các doanh nghiệp và các tiêu chí, mục đích hợp tác kinh doanh lâu dài.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ: