Khai Mạc Đại Hội FIATA Toàn Cầu 2024 Tại Panama

25/09/2024

Ngày 23/09/2024, tại trung tâm hội nghị Ciudad del Saber, thành phố Panama, đại hội toàn cầu FIATA Congress 2024 chính thức khai mạc. Sự kiện kéo dài từ ngày 23 đến 27 tháng 9, quy tụ hơn 1.500 đại biểu, bao gồm các chuyên gia, doanh nhân và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực logistics từ khắp nơi trên thế giới

Đoàn đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam và Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam tham dự đại hội FIATA toàn cầu 2024

Tầm Quan Trọng Của Đại Hội

FIATA (Liên đoàn Quốc tế Các hiệp hội Vận tải) là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực logistics và vận tải, với nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển và hiện đại hóa ngành này. Đại hội năm nay diễn ra trong bối cảnh ngành logistics toàn cầu đang đối mặt với nhiều thách thức, từ việc phục hồi sau đại dịch đến áp lực về bền vững và chuyển đổi số.

Nội Dung Chương Trình

Các phiên khai mạc
Đại hội mở đầu với bài phát biểu chào mừng của Chủ tịch FIATA, người nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác toàn cầu trong việc xây dựng một chuỗi cung ứng hiệu quả và bền vững. Ông cũng đề cập đến các vấn đề như biến đổi khí hậu, an ninh mạng và vai trò của công nghệ trong việc nâng cao hiệu quả logistics.

Các diễn giả nổi bật
Trong các phiên tiếp theo, nhiều diễn giả hàng đầu trong ngành sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức. Các chủ đề đáng chú ý bao gồm:

• Chuyển đổi số trong logistics: Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain đang cách mạng hóa cách thức hoạt động của ngành.
  • Bền vững và môi trường: Các sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động môi trường từ hoạt động vận tải và logistics, bao gồm sử dụng năng lượng tái tạo và cải thiện hiệu quả năng lượng.
  • Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu: Những bài học từ đại dịch COVID-19 và cách thức các doanh nghiệp có thể thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thị trường.

Hội thảo và thảo luận nhóm
Ngoài các phiên chính, nhiều hội thảo chuyên đề và thảo luận nhóm sẽ được tổ chức, tập trung vào các khía cạnh cụ thể của ngành. Đây là cơ hội để các đại biểu chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp cho những thách thức hiện tại.

Kết Nối và Hợp Tác

Một trong những điểm nổi bật của FIATA Congress 2024 là các hoạt động kết nối. Các buổi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và cá nhân trong ngành sẽ được tổ chức, tạo cơ hội cho các thành viên thiết lập mối quan hệ đối tác và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Mạng lưới kết nối này không chỉ giới hạn ở các công ty lớn mà còn mở cửa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện cho mọi đối tượng tham gia.

Triển Lãm Sản Phẩm và Dịch Vụ

Bên cạnh các phiên thảo luận, đại hội còn tổ chức một khu triển lãm, nơi các công ty có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới nhất của mình. Từ công nghệ vận tải đến giải pháp quản lý chuỗi cung ứng, khu triển lãm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người tham dự.

Lời Kết

FIATA Congress 2024 không chỉ là một sự kiện quan trọng trong lịch sử ngành logistics, mà còn là một diễn đàn để các chuyên gia cùng nhau xây dựng tương lai bền vững cho ngành. Với không khí thân thiện, chuyên nghiệp và sự tham gia của nhiều ý tưởng sáng tạo, đại hội năm nay chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành vận tải toàn cầu.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những điều thú vị và ý nghĩa mà đại hội này mang lại trong những ngày tới!

Theo FIATA