Khóa đào tạo Dangerous Goods

27/12/2023

Hàng hóa nguy hiểm là hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm khi chở trên đường bộ hoặc đường thủy nội địa có khả năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia. Trong đó, chất nguy hiểm là những chất hoặc hợp chất ở dạng khí, dạng lỏng hoặc dạng rắn có khả năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia. Nhân viên làm hàng nguy hiểm cần có kiến thức và kỹ năng về các mặt hàng này.

1. Bạn sẽ học được gì sau khóa học

Kỹ năng nhận biết hàng hóa nguy hiểm và thông tin chi tiết về hàng hóa nguy hiểm.

Học viên phân tích mối liên hệ giữa các bên tham gia vận chuyển hàng nguy hiểm và chuỗi lưu trữ (công ty giao hàng, hãng tàu, hãng vận tải tổng hợp và nhà cung cấp thứ 3, các bên, kho bãi,…).

Vận dụng hệ thống văn bản pháp luật quốc tế và trong nước vào các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm bằng tất cả các phương thức vận tải phổ biến.

Quy định vận chuyển, đóng gói, dán nhãn hàng nguy hiểm hợp lý

2. Đối tượng phù hợp với khóa học

Cán bộ quản lý các cấp và nhân viên trong công ty dịch vụ Logistics.
Giảng viên, sinh viên trong các trường cao đẳng, trường đại học có chuyên ngành về Logistics, ngoại thương, vận tải, xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh…
Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu khác.

3. Thời gian đào tạo

Thời lượng đào tạo: 6 buổi / 18 giờ

Thời gian học: 18:30 đến 21:30, các thứ 2,4,6 hằng tuần

Trực tiếp (OFFLINE): tầng 4 Tòa nhà Chi cục Hàng hải Việt Nam tại Tp.HCM – số 89 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM

Trực tuyến (ONLINE): qua ứng dụng Zoom

4. Nội dung khóa học

Nội dung 1: KIẾN THỨC CHUNG VỀ HÀNG NGUY HIỂM.

Nội dung 2: HỆ THỐNG VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VẬN TẢI HÀNG NGUY HIỂM.

Nội dung 3: BẢO QUẢN HÀNG NGUY HIỂM TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN.

Nội dung 4: NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN NGHỊ ĐỊNH 42/2020/ND-CP NGÀY 4 THÁNG 4.

5. Học phí khóa đào tạo

OFFLINE: 2.800.000 VND (Chưa bao gồm VAT)

ONLINE: 2.100.000 VND (Chưa bao gồm VAT)

6. Chứng nhận