Khóa đào tạo International Freight and Trade Management

27/12/2023

Incoterms trong nhiều thập kỷ qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành các giao dịch thương mại quốc tế. Việc dẫn chiếu Incoterms vào hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế xác định một cách rõ ràng nghĩa vụ của các bên để làm giảm tối đa và giải quyết thuận tiện các tranh chấp xảy ra, phát sinh từ hợp đồng giữa các chủ thể ở các quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, những kiến thức và kinh nghiệm trong đàm phán hay soạn thảo, thậm chí là kỹ năng để giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại cũng là một vấn đề quan trọng. Bạn – một người đang cần củng cố kỹ năng và đang muốn học hỏi về Incoterms hay hợp đồng thương mại nhưng lại gặp trở ngại về thời gian.

Đến với VLI – chúng tôi sẽ củng cố cho Bạn toàn bộ kiến thức về Incoterms & Hợp đồng thương mại chỉ trong vòng 7 buổi học. Hãy tham dự ngay khóa học “INTERNATIONAL TRADE” để củng cố và cập nhập kiến thức mới nhất.

1. Bạn sẽ học được gì sau khóa học

Hiểu các qui tắc Incoterms 2020.
Lựa chọn điều kiện thương mại phù hợp với khả năng và tình hình thị trường.
Sử dụng hiệu quả các điều kiện thương mại vào hợp đồng mua bán.
Tính giá mua bán trong chào hàng, đặt hàng.
Đàm phán hợp đồng có hiệu quả.
Tránh được những sai sót và ngăn ngừa tranh chấp phát sinh từ hợp đồng.
Giải quyết tranh chấp (nếu có) từ hợp đồng nhanh chóng và dễ dàng.
Hiểu đúng đắn và nhất quán các qui định của Công ước Viên, UCP 600.
Trang bị cho các học viên những kiến thức và kinh nghiệm trong đàm phán, soạn thảo hoặc kiểm tra và giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại quốc tế.
Phân tích được những điểm bất lợi đối với mỗi bên tại điều khoản Thanh toán trong các
hợp đồng thực tế
Soạn thảo điều khoản Thanh toán trong hợp đồng ngoại thương một cách chặc chẽ
Lợi ích và rủi ro của mỗi bên khi tham gia từng phương thức Thanh toán quốc tế
Phương pháp hạn chế rủi ro của mỗi bên đối với mỗi phương thức Thanh toán quốc tế
Thực hiện được các nghiệp vụ liên quan đến Thanh toán quốc tế

2. Đối tượng phù hợp với khóa học

Cán bộ quản lý các cấp và nhân viên trong công ty dịch vụ Logistics.
Giáo viên trong các trường cao đẳng, trường đại học có chuyên ngành về Logistics, ngoại thương, xuất nhập khẩu …
Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu khác.

3. Thời gian đào tạo

Thời lượng đào tạo: 7 buổi / 21 giờ

Thời gian học: 18:30 đến 21:30, các thứ 2,4,6 hằng tuần

Trực tiếp (OFFLINE): tầng 4 Tòa nhà Chi cục Hàng hải Việt Nam tại Tp.HCM – số 89 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM

Trực tuyến (ONLINE): qua ứng dụng Zoom

4. Giảng viên

Chuyên gia đào tạo và tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Hongkong.

Tác giả nhiều cuốn sách, bài viết tạp chí chuyên ngành về Incoterms, thương mại quốc tế

5. Chứng nhận

Học viên hoàn thành khóa học sẽ đủ điều kiện được cấp chứng nhận của VLI – có giá trị toàn quốc và được nhận biết rộng rãi trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Hơn nữa, học viên tham gia đủ khóa học có thể đăng ký thi để tích lũy dần các module cho chứng chỉ FIATA giá trị quốc tế.

6. Nội dung khóa học

Nội dung 1: Incoterms & Sale contract
Nội dung 2: International payment

7. Học phí khóa đào tạo