Tiến Độ Chuẩn Bị cho Đại Hội FIATA Thế Giới 2025

28/08/2024

Vào ngày 8 và 9 tháng 7 năm 2024, FIATA đã thực hiện chuyến khảo sát thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu một bước quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Đại Hội FIATA Thế Giới (FWC) 2025. Chuyến thăm này được tổ chức và phối hợp một cách chu đáo bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA), thể hiện vai trò chủ chốt của họ trong việc đảm bảo thành công của sự kiện quan trọng này.

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2024, Chủ tịch FIATA, ông Turgut Erkeskin, vinh dự được tiếp đón bởi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ông Phạm Minh Chính. Cuộc gặp gỡ này là một dịp quan trọng, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam đối với Đại Hội FIATA Thế Giới 2025 và công nhận tầm quan trọng của Đại Hội đối với ngành logistics của quốc gia. Thủ tướng đã bày tỏ sự lạc quan về sự hợp tác giữa FIATA và VLA, nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của Đại Hội trong việc nâng cao năng lực logistics của Việt Nam.

Tổng Giám đốc FIATA, Tiến sĩ Stéphane Graber, đã có cuộc thảo luận hiệu quả với Thứ trưởng Bộ Công Thương (MoIT), ông Nguyễn Hoàng Long. Cuộc trò chuyện tập trung vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng logistics và phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam—những yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của Đại Hội FIATA Thế Giới 2025. Cuộc gặp này đã làm nổi bật những nỗ lực hợp tác giữa FIATA, VLA và Chính phủ Việt Nam, tất cả đều cam kết làm cho Đại Hội trở thành một sự kiện nổi bật của cộng đồng logistics toàn cầu.

Sau các cuộc họp cấp cao này, đoàn FIATA đã được nhận danh hiệu khách mời chính tại một buổi họp báo do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), mạng lưới phát thanh lớn nhất quốc gia, tổ chức vào ngày 9 tháng 7. Sự kiện này đã cung cấp một cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật tầm quan trọng của Đại Hội FIATA Thế Giới 2025 đối với ngành logistics. Buổi họp báo, do VLA phối hợp tổ chức, đã nhận được sự quan tâm tích cực từ truyền thông, phản ánh sự mong đợi ngày càng cao đối với Đại Hội sắp tới.

Ngoài các hoạt động này, Tiến sĩ Graber cũng đã gặp gỡ các sinh viên chuyên ngành logistics từ các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Chuyến khảo sát thứ hai của FIATA tại Hà Nội, được thực hiện với sự nỗ lực không ngừng của VLA, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Đại Hội FIATA Thế Giới 2025. Cam kết của VLA là rất quan trọng để tổ chức một sự kiện nổi bật. Khi các công tác chuẩn bị tiếp tục, sự hợp tác giữa FIATA và VLA hứa hẹn sẽ đảm bảo rằng Đại Hội 2025 sẽ là một sự kiện đáng nhớ, thúc đẩy ngành logistics toàn cầu.