YLP Award Session: Future of Logistics

26/09/2024

Ngày 24/09/2024, buổi trao đổi đầy cảm hứng đã quy tụ những chuyên gia trẻ sáng giá nhất trong lĩnh vực logistics để thảo luận về tương lai của ngành. Chúng tôi vinh dự được nghe từ những người chiến thắng Khu vực FIATA YLP:

🔹 Nompilo Zulu, SAAFF, Nam Phi (RAME FIATA)

🔹 Thạch Thảo Nguyễn, VLA, Việt Nam (FIATA RAP)

🔹 Rashaad Francisco D’Gama Rose, CIFFA, Canada (FIATA RAMS)

🔹 Laura Cristin Egerer, DSLV, Đức (FIATA REU)

Được kiểm duyệt bởi Michael Yarwood, Giám đốc điều hành, Phòng chống mất mát, Câu lạc bộ TT, Vương quốc Anh, hội đồng này đã cho thấy các nhà lãnh đạo tương lai của Logistics khi họ chia sẻ những hiểu biết và tầm nhìn của họ cho sự tiến hóa của ngành.

Sự tham gia của các chuyên gia trẻ là điều cần thiết để thúc đẩy đổi mới và định hình tương lai của Logistics toàn cầu. Quan điểm mới mẻ và cách tiếp cận suy nghĩ tiến lên của họ là chìa khóa để vượt qua những thách thức và nắm bắt cơ hội trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Các vấn đề thảo luận tiêu biểu

Xu hướng công nghệ trong logistics: Các thí sinh có thể thảo luận về ảnh hưởng của công nghệ như AI, blockchain, và tự động hóa đối với ngành logistics. Họ có thể chia sẻ ví dụ về cách công nghệ đã cải thiện quy trình và tăng cường hiệu quả.

Bền vững và trách nhiệm xã hội: Một trong những chủ đề nóng hiện nay là phát triển bền vững. Các thí sinh có thể bàn luận về cách ngành logistics có thể giảm thiểu tác động môi trường và thúc đẩy các sáng kiến xanh.

Thách thức toàn cầu: Họ có thể thảo luận về các thách thức mà ngành logistics đang đối mặt, như chuỗi cung ứng bị gián đoạn, biến đổi khí hậu, và tình hình chính trị. Các giải pháp và cách tiếp cận cũng sẽ là phần quan trọng trong cuộc thảo luận.

Phát triển nghề nghiệp cho thế hệ trẻ: Các thí sinh có thể chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc xây dựng sự nghiệp trong ngành logistics, các kỹ năng cần thiết và cách họ có thể chuẩn bị cho tương lai.

Hãy cùng chào đón ngày tiếp theo của FIATA Congress 2024!

Theo FIATA