VIETNAM LOGISTICS RESEARCH AND DEVELOPMENT INSTITUTE

VIETNAM LOGISTICS RESEARCH AND DEVELOPMENT INSTITUTE (VLI)

Belonging to the Vietnam Logistics Services Business Association - VLA

MANAGING UNIT

VỀ CHÚNG TÔI

Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics (VLI) là tổ chức Khoa học – Công nghệ đầu tiên của ngành Logistics và quốc tế tại Việt Nam, được thành lập ngày 01/11/2010 theo Quyết định số 21/QĐ-VIFFAS; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động: 242/ĐK-KHCN. Viện trưởng hiện nay là PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trong và ngoài nước của chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án tư vấn cho sự phát triển của ngành Logistics.

Thuật ngữ logistics đô thị vẫn còn mới ở Việt Nam, do chưa có nhiều nghiên cứu và xem xét về logistics đô thị trong quy hoạch giao thông vận tải ở các đô thị Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng về logistics đô thị ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – hai trong số những thành phố có mật độ lớn nhất cả nước. Trong nhiều dự án, VLI đã thực hiện các phân tích sâu về các thách thức của logistics đô thị như tắc nghẽn, các vấn đề giao thông, giao hàng chặng cuối, tập trung vào Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đề án “Phát triển ngành logistics TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, VLI đã nghiên cứu kỹ lưỡng những tồn tại của logistics TP.HCM và đề xuất các giải pháp phát triển hệ thống trung tâm logistics tại 7 địa điểm có tổng diện tích khoảng 270-623 ha cũng như hạn chế tối đa tình trạng quá tải của hệ thống giao thông, v.v.

Trong dự án “Nghiên cứu mô hình hóa trung tâm logistics kết nối với mạng lưới vận tải đa phương thức – một trường hợp áp dụng cho khu vực Đông Nam Bộ (TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận)”, VLI đã phân tích sâu về sự dịch chuyển của mạng lưới vận tải đa phương thức đến hoạt động của các trung tâm logistics và các yếu tố ảnh hưởng đến việc hình thành các trung tâm logistics, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao kết nối mạng lưới vận tải với các trung tâm logistics và cắt giảm chi phí logistics của Việt Nam.

VLI cũng đã thực hiện “Nghiên cứu khả thi cho Dự án Logistics Giao thông Vận tải và Đường thủy khu vực phía Nam Việt Nam” tập trung vào khu vực Cát Lái – một trong những bến quan trọng nhất ở phía Nam. Qua nghiên cứu này, VLI đã có thể đưa ra các giải pháp hướng tới chiến lược phát triển hệ thống logistics đa phương thức kết nối các hành lang Đông Tây và Bắc Nam một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh các dự án trên, VLI đã đạt được nhiều thành tựu trong các dự án khác nhắm đến những thách thức khác của logistics đô thị tại Việt Nam như: Nâng cao trình độ kỹ năng và chuyên môn của những người người điều hành vận tải thuộc ASEAN trong việc thực hiện các thủ tục tạo thuận lợi cho vận tải ASEAN đơn giản hóa hiệu quả -TF-6 ; Tổng quan về ngành logistics Việt Nam, phân tích tác động, xu hướng toàn cầu, hành trình sự nghiệp và các vấn đề liên quan đến phát triển nguồn nhân lực logistics tại Việt Nam; tham mưu cho Bộ Công Thương xây dựng chiến lược xuất khẩu dịch vụ logistics; tư vấn cho VLA trong Kế hoạch hành động nâng cao năng lực của ngành dịch vụ logistics Việt Nam; đóng vai trò điều phối trong các cuộc đối thoại về vận tải xuyên biên giới qua các hành lang kinh tế khu vực.

Tất cả những điều được xem xét, VLI đã chứng minh kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình trong các lĩnh vực mới nổi như logistics đô thị. VLI với 10 năm kinh nghiệm đã chứng kiến và đóng góp vào những bước đầu phát triển của Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam, từ đó khẳng định vị thế của chúng tôi là một trong những đại lý hàng đầu về dịch vụ tư vấn, nghiên cứu và đào tạo đặc biệt.

VLI cung cấp các khóa đào tạo về chứng chỉ Logistics quốc tế FIATA DIPLOMA gồm: FIATA Diploma In International Freight Forwarding (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải quốc tế) và FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management (Chứng chỉ quốc tế về Quản trị Chuỗi cung ứng), và các khóa học nghiệp vụ, kỹ năng trong lĩnh vực Logistics và Quản trị Chuỗi Cung ứng. Góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực quản lý Logistics và Chuỗi Cung ứng trong môi trường giao dịch hàng hóa toàn cầu. Ngoài ra, VLI còn mở lớp đào tạo nghiệp vụ trực tiếp tại doanh nghiệp ở tất cả các phòng ban, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực và chất lượng nhân lực trong lĩnh vực Logistics.

TẦM NHÌN: Trở thành Viện nghiên cứu, tư vấn và đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng của Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trở thành trung tâm logistics của khu vực.

NHIỆM VỤ:

 • Nghiên cứu sâu về phát triển logistics của ngành, thành phố và cả nước.
 • Cung cấp các giải pháp và tư vấn liên quan đến logistics cho các cơ quan quốc gia, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp.
 • Cung cấp các dịch vụ đào tạo tiêu chuẩn và quốc tế cho cộng đồng.

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CHÚNG TÔI: Đội ngũ chuyên gia với hơn 30 người bao gồm:

 • Việt Nam và Quốc tế
 • Nghiên cứu viên & giảng viên
 • Từ cả các trường Đại học và Đơn vị doanh nghiệp

 

13

NĂM HOẠT ĐỘNG

2000

HỌC VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP

200

NGHIÊN CỨU ĐÃ THỰC HIỆN

KHÁM PHÁ SỨ MỆNH ĐÀO TẠO & NGHIÊN CỨU LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

RESEARCH - EDUCATION IN LOGISTICS AND SUPPLY CHAIN MANAGEMENT RESEARCH - EDUCATION IN LOGISTICS AND SUPPLY CHAIN MANAGEMENT

HỘI THẢO HOẠCH ĐỊNH NHU CẦU VÀ XU HƯỚNG IBP (17-01-2017)

by monamedia

14/03/2019

Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong hoạt động kinh doanh nếu không có sự cân bằng giữa khả năng đáp ứng của doanh nghiệp với nhu cầu khách hàng. Khi không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ không thể giao hàng đúng hẹn, sẽ trả […]

See details

  REGISTER FOR CONSULTATION

  Send information

  STRATEGIC PARTNERSHIP