VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN LOGISTICS VIỆT NAM

VIETNAM LOGISTICS RESEARCH AND DEVELOPMENT INSTITUTE (VLI)

Trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam - VLA

ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN

Địa chỉ:
Điện thoại: (+84) 28 7301 8689

VLI TỔ CHỨC THAM QUAN DOANH NGHIỆP CHO GIẢNG VIÊN & HỌC VIÊN CHƯƠNG TRÌNH FIATA

vlimonamedia

03/06/2024

Ngày 31.05.2024, Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) tổ chức chuyến tham quan thực tế và học tập tại: Kho phân phối Công Ty CP LOGISTICS U&I (U&I Logistics) và Lazada Logistics Park tại Bình Dương dành cho học viên học tại VLI cùng với giảng viên các trường tích hợp chương trình FIATA.

Tại đây, các thành viên trong đoàn tham quan được đại diện doanh nghiệp giới thiệu về Công ty, tham quan khu vực hoạt động và quan sát quy trình làm việc. Ngoài ra, được trao đổi và thảo luận với các đại diện doanh nghiệp về vấn đề quan tâm. Buổi tham quan mang lại những trải nghiệm thú vị và kiến thức hữu ích cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các Quý Công ty.

Chuyến tham quan xuất phát lúc 13h00 đến Kho phân phối Công Ty CP LOGISTICS U&I (U&I Logistics). Đại diện nhân sự cấp cao của Quý Công ty tiếp đoàn có Mr. Hùng hướng dẫn. Tại buổi tham quan, giảng viên các trường và các anh/chị học viên đã được anh chia sẻ các kiến thức thực tế hữu ích về: kho tổng hợp, nhập kho, lưu trữ và bảo quản, xuất kho, quản lý kho,… Anh đã tận tình hướng dẫn cũng như trả lời các thắc mắc của các anh/chị trong đoàn tham quan.

Tiếp tục chuyến tham quan, VLI dẫn dắt đoàn đến Lazada Logistics Park tại Bình Dương. Đại diện nhân sự cấp cao của Qúy Công ty tại buổi tham quan có Ms. Quỳnh và Mr. Thuận đã hướng dẫn và giải thích tận tâm các thắc mắc của đoàn tham quan như: nhập kho, xuất kho, dây chuyền tự động chia chọn hàng, đóng hàng,…

Cô Nguyễn Thu Hằng – Phó trưởng khoa Kinh tế Hàng Không – Học Viện Hàng Không Việt Nam, một thành viên của chuyến tham quan phát biểu: “Cảm ơn Ban tổ chức của viện VLI đã tổ chức chuyến tham quan rất bổ ích cho giảng viên các trường và học viên FIATA. Rất mong có nhiều chuyến tham quan như thế này được tổ chức trong thời gian tới”. Hay chị Huỳnh Thị Diệu Hoài – Học viên khóa FIATA tại VLI chia sẻ trải nghiệm sau chuyến tham quan: “Chị rất thích chương trình này vì vừa đi tham quan, vừa được giải đáp các thắc mắc, nắm được nhiều kiến thức hữu ích”. Ngoài ra, các thành viên đoàn tham quan đều nhận thấy sự hữu ích và thích thú với các thông tin được chia sẻ trong suốt quá trình tham quan.

Thay mặt các giảng viên, học viên, VLI gửi lời cám ơn đến Kho phân phối Công Ty CP LOGISTICS U&I (U&I Logistics) và Lazada Logistics Park tại Bình Dương đã tạo điều kiện cho các thành viên trong đoàn tham quan có cơ hội tham quan thực tế và học tập các kiến thức bổ ích.

Chuyến đi này là một trong những hoạt động thường xuyên dành cho các học viên FIATA. Trong khuôn khổ kí kết hợp tác MOU giữa các trường và doanh nghiệp, thời gian sắp tới, VLI sẽ tổ chức nhiều những chuyến học tập thực tế nữa cho giảng viên các trường, các bạn học viên và sinh viên.

Và dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: